หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "สุชาติ" รวมแจม ส.กีฬาบาสอาชีพไทย ช่วยพัฒนาบาสไทยก้าวสู่เบอร์ 1 อาเซียน  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ธ.ค. 19, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย วางแผนยกระดับบาสไทยดึง นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ อดีตรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด รับตำแหน่งที่ปรึกษาสมาคมฯ เพื่อช่วยพัฒนาวงการบาสเกตบอลไทยให้ก้าวไกลเทียบเท่า ฟิลิปปินส์และตั้งเป้าขยับขึ้นไปติดท็อปทรีของเอเชียให้ได้ นอกจากนั้นยังต้องการให้กีฬาบาสเป็นอาชีพที่มั่นคง ด้านนายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร บิ๊กบอสสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย วางแผนปี 2020 พัฒนาการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นระดับตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัยจนมาสู่ระดับอาชีพให้เป็นระบบมากขึ้น แย้มเตรียมส่ง 3 นักบาสไทยอย่าง “ชนาธิป จักรวาฬ-ณกรณ์ ใจสนุก-ณัฐกานต์ เมืองบุญ” ไปเล่นศึกบาสเกตบอลอาชีพของญี่ปุ่น หรือ “บี ลีก” ที่แดนปลาดิบในอนาคต

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย แถลงข่าวเปิดตัว นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ อดีตรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด รับตำแหน่ง ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย เพื่อเข้ามาช่วยพัฒนาวงการบาสเกตบอลอาชีพไทยให้ก้าวขึ้นเป็นทีมชั้นนำระดับอาเซียนและติดท็อป 3 ของเอเชียให้ได้ ณ ฟอเรสตา คาเฟ่ เขตดอนเมือง

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ เปิดเผยว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามานั่งในตำแหน่งที่ปรึกษาของสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย สำหรับกีฬาบาสเกตบอลเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ผมชื่นชอบ และต้องการเห็นเยาวชนไทยมีอาชีพผ่านทางการเล่นบาสเกตบอลด้วย ไม่ใช่มีเพียงแค่ฟุตบอล หรือ วอลเลย์บอล เท่านั้น ผมเชื่อว่านักกีฬาไทยมีฝีมือดีพอที่จะสู้กับกับ ฟิลิปปินส์ ได้ แต่ตอนนี้ก็มี มาเลเซีย กับ เวียดนาม ที่ฟอร์มการเล่นพุ่งขึ้นมาอย่างน่ากลัวในระดับอาเซียนเช่นกัน การเข้ามาของผมก็จะช่วยวางแผนการจัดการด้านต่างๆ ให้กับสมาคมฯ เพื่อจะพัฒนาวางการบาสเกตบอลให้ก้าวไปข้างหน้าในอีก 3 ปีข้างหน้าและอยากจะพาบาสเกตบอลไทยก้าวไปสู่เบอร์ 1 ของอาเซียนให้ได้”

นายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร เปิดเผยว่า “ขอบคุณ คุณสุชาติ ที่ได้เข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาวงการบาสเกตบอลของไทย สำหรับแผนการของสมาคมในปี 2020 เราต้องการที่จะให้คนที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอล และการเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์อย่างเต็มตัว สามารถนำมาเป็นอาชีพและมีรายได้ที่มั่นคงเหมือนกับกีฬาฟุตบอล และ วอลเลย์บอล นอกจากนั้นเรายังต้องการยกระดับสโมสรไทยให้ก้าวเป็นแชมป์ในระดับอาเซียนและก้าวขึ้นสู่ท็อป 3 ของเอเชียให้ได้”

“นอกจากนั้นเราได้เตรียมจัดการแข่งขัน 'ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ลีก'' หรือ ''ทีบีเอสแอล' ขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากและในปีนี้จะมีการขยายการแข่งขันเพิ่มเป็น 10 ทีม ซึ่งก็ได้รับการติดต่อจากทีมจากอาเซียนมากมายที่อยากจะเข้ามาแข่งขันในรายการนี้ โดยเฉพาะจาก ฟิลิปปินส์ ที่มีติดต่อเข้ามาถึง 4 ทีม แต่ทางเราอาจจะต้องให้สิทธิ์การแข่งขันได้เพียงแค่ 2 ทีม ส่วนตัวแทนจากไทยก็จะร่วมทำการแข่งขัน 2 ทีมเช่นเดียวกัน เชื่อว่าปีนี้จะสนุกเข้มข้นมากกว่าเดิม นอกจากนั้นทางสมาคมจะพัฒนาการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก (ทีบีแอล), ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ดีเวอร์ลอปเมนต์ ลีก (ทีบีดีแอล) และ ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ยูเวอร์นิซิตี้ ลีก (ทีบียูแอล) ให้เป็นระบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดร๊าฟนักบาสฝีมือดีให้ก้าวขึ้นมาสู่ลีกอาชีพและผลักดันให้มีรายได้อย่างเป็นระบบและมั่นคง นอกจากนั้นยังเตรียมจะกระจายการแข่งขันไปสู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อสร้างกระแสบาสไทยให้กลับมาอีกครั้ง”

“นอกจากการแข่งขันบาสเกตบอลแล้ว ทางสมาคมฯ ยังได้วางแผนที่จะจัดคลีนิกสอนบาสเกตบอลไปทั่วประเทศ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬาบาสเกตบอลเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันยังได้มีการจัดอบรมผู้ตัดสินไปทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้ตัดสินบาสเกตบอลของไทยและมีโครงการที่จะส่งไปอบรมการตัดสินในต่างประเทศอีกด้วย แถมล่าสุดทางสมาคมฯ ได้รับการติดต่อจาก บี ลีก ซึ่งเป็น ลีกบาสเกตบอลของประเทศญี่ปุ่น ต้องการเฟ้นหานักกีฬาของไทยไปเล่นในบาสลีกของญี่ปุ่น เหมือนกับ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ไปโด่งดังกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในกีฬาฟุตบอล โดยตอนนี้ทางสมาคมได้ส่งประวัติของ 3 นักกีฬาอย่าง “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ, “หรั่ง” ณกรณ์ ใจสนุก และ “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ ไปให้ทาง บี ลีก รับทราบในเบื้องต้นแล้ว หลังจากนี้จะเตรียมทำข้อมูลและส่งฟอร์มการเล่นไปให้กับทางบี ลีก เพื่อทำการคัดเลือกนักกีฬาไทยไปร่วมทีมใน บี ลีก เพื่อทำการแข่งขันบาสในประเทศญี่ปุ่นต่อไปในอนาคต” นายทัศน์ไชย กล่าวปิดท้าย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 ธ.ค. 19, 01:03 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม